LIFESTYLE
จัดไป 5 ซีรีย์ต้องดู #อยู่บ้านก็ดูวนไป by ดีเจซันเดย์
May 12, 2020 | ดู 2,213 ครั้ง

เมื่อเรายังต้อง Work From Home และ รักษาระยะห่ า ง ทางสังคม อีกหนึ่งวิธีคลายเคลียดที่ดีก็คือการนั่งนอนดูหนัง ดูซีรีย์อยู่บ้าน

เหมือนกับดีเจซันเดย์ ที่พวกเราชาว FLEXโหวตกันแล้วว่าเขาคือคนที่รู้ดีในวงการนี้ดีไม่แพ้ใคร

และนี่คือ 5 ซีรีย์ต้องดูที่ดีเจซันเดย์แนะนำ ใครไม่ดูระวังคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะ

 

1. The king eternal monarch (คะแนน 9/10)

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ติ่งซีรีย์เกาหลี และแฟนของลีมิโฮ รอคอยนานมาก เพราะเป็นผลงานเรื่องแรกที่ลีมินโฮกลับมาเล่นละครหลังจากที่ ไปเข้ากรมทหารรับใช้ชาติถึงสองปี

ซึ่งเรื่องนี้เป็นซีรีย์ใน netflix และแค่พระเอกก็กวาดคนดูไปแทบทั้งเอเชียแล้ว นางเอกก็สวยน่ารักถือเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีเลยทีเดียว พูดถึงเนื้อเรื่อง เป็นเรื่องที่ออกแนวโรแมนติก-แฟนตาซี ที่พูดถึงโลกคู่ขนาน ที่มีประเทศเกาหลี และ จักรวรรดิเกาหลี ซึ่งในจักรววรดิเกาหลีเกิดเหตุการณ์ลอบปลงพระราชาเกิดขึ้น ในที่เกอดเหตุมีบุลคลลึกลับมาช่วยและได้ทิ้งเบาะแสบางอย่างเอาไว้ ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวการเดินทางข้ามมิติเวลาชองพระราชา โดยมีกระต่ายถือนาฬิกานำทางข้ามมายุตปัจจุบันจนได้มาจอนางเอก บอกเลยว่าซีนเปิดตัวพระเอกกรี๊ดดดดดดมากจ้า

นอกจากนี้เรื่องนี้ยังแคสนักแสดงได้เหมาะสมบทบาทมาก ได้ฟินทั้งฉากพระเอกนางเอก กับได้จิ้น พระเอกกับองครักษ์ จิกหมอนกันไปสิคุณ รออะไร

อีกอย่างเรื่องนี้ตัดต่อโปรดักชั่นเหมื่อนภาพยนตร์เลย งานดีงานละเอียดมาก เรื่องนี้กำลังฉายอยู่ใน netflix พร้อมกับช่องของเกาหลี ดูที่ผ่านมาถือว่าดีมากเลยให้คะแนน 9/10

 

2. hi bye , mama  (คะแนน 8.5/10)

เป็นซีรีย์คุณภาพอีกเรื่องจากช่อง tvn ซึ่งหลังๆ ช่องนี้ซีรีย์ออกมาดังเกือบทุกเรื่อง อันนี้ก็สามารถชมได้ใน netflix เช่นเดียวกัน นักแสดงนำคุ้นหน้าคุ้นตามากคือ นางฟ้าเกาหลี คิมแตฮี นั่นเอง ซึ่งเธอก็หายไปพักนึงหลังจากที่เธอแต่งงานมีลูกสองคนกับสามี นักร้องสุดแซ่บอย่าง เรน นั่นเอง

ซึ่งการกลับมาเรื่องนี้เธอรับบทเป็นคุณแม่ โดยที่คิมแตฮีสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของคนเป็นแม่ได้อย่างจับใจ น้ำตาไหล น้ำตาแตกตั้งแต่ตอนแรกเลยคุณผู้ชม เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ซายูริ หญิงที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุและกลายเป็นผี ด้วยความเป็นห่วงลูก ครอบครัว ทำให้เธอกลับมา

ตลอดห้าปีเธอก็วนเวียนอยู่กับลูกตลอดโดยที่ลูกและครอบครัวไม่รู้ จนมาวันนึงได้พรจากสวรรค์ให้กลับมามีชีวิตได้อีก 49 วัน เรื่องราวจะบีบหัวใจเข้มข้นขนาดไหน แม่ต้องใช้เวลากับลูกนับถอยหลังได้ 49 วันน้ำตาแตกเลยจ้าาาา จุดนี้ เรื่องนี้ใครที่อินกับเรื่องราวครอบครัว พ่อแม่ จะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นความรักในเรื่องได้อย่างชัดเจน และนักแสดงที่เล่นเป็นลูกก็น่ารักมาก ดูละอยากกอดแม่วันละสิบรอบเลยทีเดียว

เรื่องนี้ให้ 8.5/10

 

3. A world of married couple (คะแนน 9.7/10)

เรื่องนี้เป็นซีรีย์จากช่องเคเบิ้ลของเกาหลีเช่นกันซึ่งตอนนี้กวาดเรทติ้งถล่มถลาย แซง itaewon class ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คนไทยน่าจะชอบเรื่องของชีวิตคู่ หลังการแต่งงานที่มีเรื่องของผู้หญิงอีกคน หรือเมียน้อย เข้ามาเกี่ยวข้อง บอกเลยว่าเรทจัดเป็น 18+ ในตอนที่ 1-8 และจัดเป็น เรท 19+ ในตอนที่ 9-16 บอกเลยไฟลุกมาก ทั้งฉากรัก ฉากโกรธ เลิฟซีน

ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคุณหมอผู้หญิงสวย เก่ง มีตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล แต่งงานมีสามีเป็นอดีตนักแสดง ผันตัวเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ และมีลูกชายที่น่ารัก แต่เรื่องราวกลับไม่ราบรื่น เมื่อสามีแอบมีชู้กับผู้หญิงวัยรุ่น สวย ชาติตระกูลดี ผู้มีอิทธิพลในโกซาน พร้อมทั้งเกิดตั้งท้อง เรื่องราวการแตกหัก หักหลัง เฉือดเฉือน การเอาคืนของแต่ละฝ่ายไม่มีใครยอมใคร ตัวละครทุกตัวในเรื่องผูกเงื่อนไขในตัวเอง และมีความเชื่อมโยงกันมาก ยิ่งดูยิ่งบีบมาเพราะลุ้นมากและเดาทางยากมาก ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเอาเค้าโครมาจากฝรั่ง doctor foster แต่ความเป็นเกาหลีก็ฉีกทุกกฎและบีบหัวใจคนดูมาก ถ้าเปรียบละครไทยก็เหมือน เมียหลวงผสมดอกส้มสีทองได้เลย รับรองว่าเผ็ช สะใจคุณผู้ชมแน่นอน สามารถชมได้ใน netflix และ viu

ให้คะแนน 9.7/10

 

4. scream (คะแนน 8.5 /10)

เรื่องนี้เป็นอีกหนึงเรื่องที่พูดชื่อเรื่องหรือเห็นโปสเตอร์หนังทุกคนต้องร้อง อ๋อ กันอย่างแน่นอนเพราะเป็นหนังสยองขวัญสั่นประสาท ฆาตกรรมสุดคลาสสิคที่ทุกคนจำได้ไม่ลืมแน่นอน กับฆาตรกรที่มาพร้อมหน้ากาที่ขาวอ้าปากกว้างพร้อมฆ่าทุกคน ในเรื่อง แต่ตอนนี้รับรองว่าสะใจและจุใจกว่าเมื่อ netflix เอามาทำเป็นซีรีย์รับรองว่า ไม่มีใครทายถูกแน่ว่านักเรียนไฮสคูลในเรื่องนี้ใครกันแน่ที่เป็นฆาตรกร ลึกลับซับซ้อนกันมาก สนุกมากด้วย ยิ่งพอมาทำเป็นซีรีย์เลยยิ่งมีเวลาให้เล่นเรื่องความซับซ้อนความจิตของตัวละคร นั่นแหละทำให้เรื่องนี้สนุกและน่าติดตามจริงๆซึ่งความสนุกคือเดาผลิกไปผลิกมาว่า ใครคือฆาตกร สามารถชมได้ใน netflix แฟนหนังสยองขวัญอย่าพลาดเลย ดูและหยุดไม่ได้แน่นอน ให้คะแนน 8.5 /10

 

5. too hot to handle (คะแนน 8/10)

ร้อนๆ ซัมเมอร์แบบนี้ต้องเรื่องนี้อีกเรื่องที่จะทำให้คุณอยากไปทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำแซ่บๆ แต่ช่วงนี้ก็ใส่อยู่บ้านกันไปก่อน ฮ่าๆๆ

เรื่องนี้เป็นแนวกึ่งๆ เรียลริตี้ เรท 18+ เกิดอะไรขึ้นที่หนุ่มหล่อสาวสวยหุ่นแซ่บระดับความเผ็ชร้อน ปรอทแตกทุกคนมาอยู่ด้วยกันบนเกาะ โดยมีข้อแม้ห้ามโดนตัวกัน ห้ามอะไรต่อมิอะไรที่เป็นแรงดึงดูดความธรรมชาติของชายหญิง ว้าววววว ร่วมถึงกับตนเอง oops ในระยะเวลา เดือนนึง ถ้าทำได้รับเงิน สามล้านบาท ซึ่งทุกครั้งที่มีการโดนตัว หรือจูบเงินจะโดนหักไปเรื่อยๆ เก๋และเผ็ชมากในเรื่องของกฎกติกา และเรื่องนี้ยังได้เห็นความสวยงามชองทะเล Mexico อีกด้วย วัยรุ้นวัยร้อนแบบเราหน้าร้อนแบบนี้เรื่องนี้ก็ไม่ครพลาด แนะนำควรมีน้ำเย็นดับร้อนเวลาดู ให้คะแนน 8/10
E-MAIL : [email protected]
ติดต่อโฆษณา : คุณรัตชนก โทร. 095-246-8052
FLEX Station Application
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่