LIFESTYLE
How To #รักษ์น้ำ แบบคนรุ่นใหม่ยุค 2021 ... ต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้แล้วนะ เพราะเรื่องธรรมชาติรอไม่ได้!!
Apr 12, 2021 | ดู 1,203 ครั้ง

How To #รักษ์น้ำ แบบคนรุ่นใหม่ยุค 2021 ... ต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้แล้วนะ เพราะเรื่องธรรมชาติรอไม่ได้!!

ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนต้องลุกขึ้นมาปกป้องดูแลรักษาน้ำให้สะอาด เพราะยิ่งปล่อยไว้ก็ยิ่งส่งผลเสียขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของพวกเราในแต่ละวันตอนนี้ที่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการทำลายน้ำในธรรมชาติแบบไม่รู้ตัว 
 
และนี่คือ 4 ไอเดียที่จะเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ให้รักษ์น้ำมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือได้ดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยนะ
 
1. หยุด...ทิ้งขยะ จุดเริ่มต้นเล็กๆ ง่ายๆ ที่ลงมือทำได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเวลา ซึ่งเราทุกคนต่างรู้ดีว่า “ขยะ” ทำให้น้ำเน่าเสียได้มากขนาดไหน และการหยุดทิ้งขยะในที่ที่ไม่ควรทิ้งก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินที่เราทุกคนจะทำได้
 
2. เลิก...นิสัยเดิมๆ ที่มองว่าเรื่องธรรมชาติเป็นเรื่องไกลตัว ยังไม่ต้องเริ่มวันนี้ก็ได้ ซึ่งความจริงแล้ว ตอนนี้ธรรมชาติได้ถูกทำลายลงไปมาก โดยเฉพาะแหล่งน้ำที่นับวันยิ่งเต็มไปด้วยมลพิษทางน้ำจากฝีมือของมนุษย์
 
3. เลือก...ใช้ผงซักฟอกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการทำความสะอาดผ้าเป็นพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำโดยตรง ซึ่งในแต่ละบ้านจะใช้น้ำในการซักผ้าเฉลี่ยครั้งละ 100 ลิตร สำหรับเครื่องซักผ้า ส่วนการซักผ้าด้วยมือจะใช้น้ำเฉลี่ยครั้งละ 50 ลิตร เรียกว่าเป็นปริมาณที่ไม่น้อยเลย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าอย่างพิถีพิถัน ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “MES-Green Technology” ของผงซักฟอก เปา เอ็ม.วอช ที่เป็นการสลายคราบด้วยพลังธรรมชาติ ใช้สารสกัดจากผลปาล์มแทนสารซักฟอกที่เป็นสารเคมี ดังนั้นน้ำทิ้งที่เหลือจากการซักผ้าจึงไม่มีสารปนเปื้อน ไม่ทำลายแหล่งน้ำตามธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยอนุรักษ์แหล่งน้ำตามธรรมชาติอีกด้วย
 
4. แชร์...ให้ทุกคนรู้ว่าน้ำและธรรมชาติสำคัญกับมนุษย์แค่ไหน และจะเป็นอย่างไรถ้าเราต้องใช้ชีวิตโดยปราศจากธรรมชาติที่สวยงาม แน่นอนว่ายุคโซเชียลแบบนี้ สื่อออนไลน์เรียกว่ามีพลังมากเลยทีเดียว ซึ่งการใช้ผงซักฟอกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องจำเป็นมากจริงๆ ที่จะทำให้คนรุ่นเราและรุ่นต่อๆ ไปจะได้มีน้ำสะอาดไว้ใช้ในอนาคตตลอดไป
 
 
 
เตรียมตัวรับความสนุกกันให้ดี เพราะนี้คือ ครั้งแรกของ ‘ลิปตา’ กับคอนเสิร์ตออนไลน์วันคุ้มครองโลก “Love Water Love World Season 6 by เปา เอ็ม.วอช LIVE CONCERT” ปรากฏการณ์ความสนุกครั้งใหม่แบบ New Normal ผ่านทางหน้าจอ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยสามารถรับชมได้ทาง Facebook LIVE ของ Flex Station เท่านั้น
 
และทุกการกดแชร์ 1 แชร์ คลิป LIVE Concert เท่ากับเงิน 1 บาท ที่ เปา เอ็ม.วอช ผู้นำผงซักฟอกเพื่อเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ถึง 9 ปีซ้อน* จะมอบสมทบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา
 
(*ยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มผงซักฟอกสูตรมาตรฐานสำหรับเครื่องซักผ้า ข้อมูลจาก The Nielsen Company (Thailand) Limited ปี 2554 – 2562) 
 
E-MAIL : [email protected]
ติดต่อโฆษณา : คุณรัตชนก โทร. 095-246-8052
FLEX Station Application
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่