MUSIC
Dept คู่หูดูโอ้เลือดใหม่มาแรง กับซิงเกิลใหม่ 'คล้าย' ในบ้านหลังใหม่
NOW PLAYING
Oct 07, 2019 | ดู 365 ครั้ง

Dept คู่หูดูโอ้เลือดใหม่มาแรง กับซิงเกิลใหม่ ‘คล้าย’ ในบ้านหลังใหม่ พร้อมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ที่ได้เล่าผ่านตัวละครหญิงสาวสวยดุจราวนางฟ้า

Dept วงดนตรีเลือดใหม่มาแรง คู่หูที่รักในเสียงเพลงและการเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ  จากจุดเริ่มต้นของ “เบนซ์” ที่ชอบแต่งเพลงและมีเพลงไว้มากมายจนพร้อมที่จะเล่นบรรเลงมันออกมาให้ใครหลายๆ คนได้ฟัง แต่ลำพังเพียงเบนซ์คนเดียวคงไม่สามารถทำให้บทเพลงนั้นๆ สมบูรณ์ได้ จึงได้ชวนเพื่อนๆ ร่วมคณะจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาทำดนตรีร่วมกันและได้ชักชวน “ลุค” มือซินธ์ฝีมือดี มาร่วมก่อวงดนตรีด้วยกันในชื่อว่า Dept และได้ฤกษ์เปิดตัวให้แฟนๆได้รู้จักกับพวกเขาครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2018 กับเพลง “แล้วเธอจะรู้บ้างมั้ย?” 
 
หลังจากปล่อยไปไม่นานเพลงก็ได้ติดชาร์ท Top 50 Indie ใน JOOX มิวสิคสตรีมมิ่งประเทศไทย จนมีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดในโครงการ Sunkist Freshly Picked Contest ซึ่งพวกเขาก็ได้ส่งเพลง “Just All The Night” เข้าร่วมประกวดและติดชาร์ท Top 20 ในเว็ปและแอพพลิเคชั่นฟังเพลงยอดนิยมของเด็กแนวอย่าง Fungjai อีกเช่นกัน ตามมาติดๆ กับซิงเกิลที่ 3 “หรือไม่ใช่” และเริ่มมีงานโชว์ต่างๆ ทำให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักฟังเพลงมากขึ้น พร้อมทั้งคลอดผลงาน EP ชุดแรก “One Night Event” ที่แฟนเพลงต่างรอคอย 
 
 
จากความทุ่มเทและตั้งใจทำงานเพลงของ “เบนซ์” และ “ลุค” ที่ลุยกันเองทั้งคู่มาตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ก่อตั้งวง ทั้งสไตล์ดนตรีและการแสดงสดพร้อมด้วยคาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากรู้จัก Dept ผ่านงานเพลงของพวกเขามากขึ้นจนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างในเวลาอันรวดเร็ว ล่าสุดก็ได้ปล่อยเพลง “ทำได้หรือเปล่า” ตอกย้ำความแรงเข้าไปอีก และที่ทำเอาแฟนเพลงต่างร่วมยินดีในความสำเร็จอีกครั้งของ Dept ก็คือการก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกลำดับที่ 17 แห่งค่ายเพลงสมอลล์รูมอย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยเพลง “คล้าย” ซิงเกิลแรกภายใต้บ้านหลังแรกของพวกเขา
 
โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้เล่าผ่านตัวละครหญิงสาวสวยดุจราวนางฟ้าที่ปรากฏกายอยู่เบื้องหน้าของชายหนุ่มชายหนุ่มที่รู้ว่าตัวเองไม่ได้เพอร์เฟค แต่ภายในของเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์  “คล้าย” คือความรู้สึกคลับคล้ายว่าจะชอบหรือเปล่าแต่ไม่แน่ใจ เพราะเจอความผิดหวังบ่อย จนเริ่มไม่เชื่อว่าใครสักคนที่ตามหามีอยู่จริง แต่ในวินาทีที่กำลังจะเลิกมีความเชื่อนั้น กลับพบเจอคนๆ นึงที่เหมือนฉุดให้เรากลับมาเชื่อและทำให้เรารู้สึกว่าการที่มีคนๆ นั้นอยู่ด้วยกันกับเราใช้เวลาร่วมกันถึงแม้จะยังไม่มีสถานะเราก็รู้สึกดีแล้ว ซึ่งดนตรีเพลงนี้อบอวลไปด้วยซาวน์เท่ห์ๆ ในแบบของ Dept ที่พวกเขาไม่ได้นิยามไว้ เพียงแค่ว่าถ้าได้ฟังคุณก็จะสัมผัสได้ว่านี่แหละคือซาวน์แบบ Dept
E-MAIL : [email protected]
ติดต่อโฆษณา : เมษยา แย้มชื่นจิตนุกูล (เม) 098 536 6235
FLEX Station Application
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่